Xe đời sống

Google Maps sắp ra mắt tính năng chỉ đường riêng cho ô tô điện

Trên các mẫu xe hybrid, plugin hybrid và ô tô thuần điện đã nhận được rất nhiều nâng cấp và cải thiện ở hệ thống định vị từ các hãng sản xuất trong vòng 5 năm qua.

Giờ đây, chủ sở hữu Ford F-150 Lightning hay Mercedes EQS đã có thể được đề xuất tuyến đường tối ưu nhất, bao gồm tính toán các điểm sạc dọc đường để đảm bảo xe không cạn năng lượng trên suốt hành trình.

Mặc dù vậy, nếu là một fan trung thành của Google Maps thông qua Android Auto và Apple Carplay, bạn hẳn sẽ cảm thấy thất vọng bởi ứng dụng điều hướng của Google vẫn chưa cung cấp tính năng này.

Google Maps sắp ra mắt tính năng chỉ đường riêng cho ô tô điện


Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm được thay đổi bởi Google đang mở rộng những tùy chọn định tuyến trên ứng dụng Google Maps để phù hợp với nhu cầu di chuyển của người dùng xe thuần điện, xe hybrid và plugin hybrid.

Theo đó, họ đã tìm thấy một số gợi ý về tính năng này trong quá trình nghiên cứu tệp APK mới nhất của ứng dụng Google Maps trên các thiết bị di động.

Trên thực tế, nhằm hướng đến mục tiêu tiết kiệm xăng dầu cho ôtô trong quá trình vận hành, từ năm ngoái, Google đã bắt đầu tối ưu hóa các tuyến đường trên ứng dụng Google Maps. Tình hình giao thông, địa hình và nhiều yếu tố liên quan khác sẽ được cân nhắc một cách tổng thể để vạch ra tuyến đường di chuyển tối ưu về nhiên liệu cho ô tô.

Google đã phát hiện các chỉ dẫn để xác định loại động cơ trang bị trên ôtô của người dùng, bao gồm động cơ đốt trong, xe chạy điện và cả những chiếc ô tô hybrid.

Google đã bắt đầu tối ưu hóa các tuyến đường trên ứng dụng Google Maps


Tính năng này về cơ bản sẽ điều chỉnh lại các chỉ dẫn di chuyển, xác định tuyến đường vận hành tối ưu, giúp tiết kiệm nhiên liệu nhất cho các xe chạy xăng, dầu, hay nhiên liệu xanh.

Xe xăng sẽ tốn ít nhiên liệu hơn khi chạy trên cao tốc, còn xe hybrid sẽ tiết kiệm nhiên liệu nhất khi di chuyển ở tốc độ thấp. Có thể đây sẽ là những cơ sở để Google Maps cân nhắc khi lên kế hoạch di chuyển cho ô tô.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục